Không ăn hạt hút ẩm!

Theo nghiên cứu, cơ thể chúng ta chủ yếu là nước chiếm 70-80%. Hạt hút ẩm Silicagel thì có chức năng hút ẩm, có thể hấp thụ tối đa từ 34-40% so với trọng lượng của nó.

Khi chúng ta nuốt hạt hút ẩm Silicagel vào, thì hạt hút ẩm này phát huy tác dụng hút nước trong cơ thể mình, làm cho mình có những biểu hiện như sau: Mắt bị khô, cuống họng có cảm giác bị khô và bực tức, nặng nề, khô chất nhầy và khoang mũi, dạ dày đau và khó chịu.

Bản chất hạt hút ẩm silica gel trơ về mặt hóa học nên sẽ không có phản ứng với cơ thể. Tuy nhiên, do các hạt chống ẩm có đặc tính hút nước, làm khan, nên khi lỡ nuốt phải, bạn nên cho trẻ uống thêm thật nhiều nước lọc. Khi các hạt Silicagel được ngậm đầy nước sẽ không tương tác với niêm mạc cơ thể và được bài tiết qua đường tiêu hóa.Nhưng với trường hợp trẻ nhai hoặc nuốt phải hạt chống ẩm làm từ vôi bột thì có thể bị bỏng khoang miệng, loét họng tùy theo mức độ hóa chất mà trẻ tiếp xúc. Vì vậy, trong trường hợp này, cha mẹ cần cho trẻ súc miệng thật nhiều với nước sạch hoặc uống nhiều nước nhằm làm giảm nồng độ kiềm do phản ứng vôi bột gây ra.

Với trường hợp như thế này, chúng ta cần bình tĩnh và đưa người nuốt hạt silicagel, vôi bột đến gặp bác sĩ hoặc trạm y tế gần nhất.Để bảo vệ trẻ nhỏ, tại mỗi gia đình, cha mẹ nên phân tích cho con nhận biết về hình thức bên ngoài cũng như tác hại của gói chống ẩm để các bé biết cách phân biệt, không nghịch, nuốt hay xé gói chống ẩm có trong các gói bánh, kẹo hoặc thực phẩm nói chung.

Đối với các trẻ nhỏ hơn, chúng ta cần kiểm tra kỹ các gói thực phẩm mua về, cẩn thận vứt bỏ các gói chống ẩm trước khi đưa cho trẻ gói bánh hoặc kẹo. Tuyệt đối không cho trẻ chơi hoặc tiếp xúc với chúng.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng cần quan tâm hơn nữa trong việc cảnh báo tác hại của gói chống ẩm trong các sản phẩm đồ ăn dành cho trẻ nhỏ.

Hiện nay,  trong bất cứ ngành công nghiệp nào hiện nay như: thực phẩm, dệt may, điện tử, da giầy, dược, thủ công mỹ nghệ, … vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, tàu biển hay container,…  đều cần dùng đến hạt hút ẩm để có thể hấp thụ hay giữ hơi nước để duy trì và bảo vệ chất lượng của chúng.

Nguyên nhân chính là hàng hóa trong quá trình di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác, điều kiện không khí và nhiệt độ (gọi chung là điều kiện môi trường) thay đổi, độ ẩm gia tăng có thể ảnh hưởng thậm chí là phá hỏng hàng hóa, gây nên tình trạng ẩm mốc, gỉ sét. Do vậy trong mỗi sản phẩm như gói bánh, hộp thuốc, hộp giầy,… đều có chứa một gói hút ẩm để duy trì chất lượng sản phẩm. Hạt hút ẩm silicagel là một dạng hóa chất được lưu hành rộng rãi và thân thiện môi trường. Để hiểu hơn về sản phẩm này, anh chị có thể tìm đến các địa chỉ quen thuộc hoặc công ty TNHH Sanco Des là một trong những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy phân phối hạt chống ẩm silicagel.

EnglishVietnamese
error: Content is protected !!