Hạt hút ẩm công nghiệp

Hạt hút ẩm trong công nghiệp

Kích thước hạt: 2mm – 4mm

Số lượng cần sử dụng: tùy thuộc vào phạm vi cần chống ẩm mà sử dụng số lượng hạt hút ẩm nhiều hay ít

Cách sử dụng: đặt các hạt hút ẩm trực tiếp tại nơi cần hút ẩm.

Hạt hút ẩm ứng dụng trong công nghiệp

Cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ ngày nay đều sử dụng các dây chuyền sản xuất, việc sử dụng hạt hút ẩm để bảo quản các thiết bị cũng như dây chuyền sản xuất là điều cần thiết và có thể sử dụng nhiều biện pháp chống ẩm khác nhau.

1. Sử dụng máy hút ẩm không khí

Sử dụng máy hút ẩm không khí để tránh hơi nước có trong độ ẩm của không khí ngưng tụ lại và bám lên thiết bị, dây chuyền sản xuất. Từ đó nó có thể làm hưu hại, chập mạch, ô xy hóa ..v.v dẫn đấn tổn hao về thiết bị và máy móc.

2. Sử dụng túi hút ẩm

Dùng hạt hút ẩm với số lượng lớn, bọc vào trong một cái túi vải hoặc một tải đay cheo gần với thiết bị máy móc để hạt hút ẩm hút nước có trong không khí, tránh cho nước trong không khí làm ẩm mốc thiết bị của phân xưởng.

3. Sử dụng hạt hút ẩm rời trực tiếp

Với một số linh kiện, thiết mị, dây truyền đặc thù ta có thể sử dụng hạt hút ẩm trực tiếp đặt tiếp xúc với thiết bị để hút ẩm không khí, tránh ẩm cho thiết bị như: tại các rãnh của thiết bị, giữa 2 tấm kính, các khe của thiết bị ..v..v.

Thông thường, môi trường ẩm ướt chính là nguyên nhân gây ra nấm mốc và hư hỏng thức ăn. Sự ngưng tụ của hơi nước có thể gây hư hại, cháy nổ cho các sản phẩm điện tử. Đặc biệt trong dược phẩm như các lọ thuốc thì tiếp xúc với môi trường ẩm sẽ làm hỏng thuốc nhanh chóng. Chính vì thế, sự có mặt của các gói hút ẩm là không thể thiếu.
Trong các gói hút ẩm chứa một hợp chất là silic điôxit (SiO2). Chúng được sản xuất từ natri silicat có trong thạch anh tự nhiên rồi tinh lọc và chế biến thành những hạt trong suốt, rất xốp với hàng triệu khoang rỗng li ti trong hạt. Mỗi khoang có kích thước lỗ trung bình là 24 angstrom (1 angstrom = 1/10 tỷ mét) nên có diện tích tiếp xúc cực kỳ cao (khoảng 800 m²/ g).
Đặc biệt, nó có thể hấp thu và giữ độ ẩm nhờ vào hiện tượng mao dẫn ở các khoang rỗng, hơi nước bị hút và bám vào lỗ rỗng bên trong hạt. Mỗi một hạt có thể hấp thu một lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng của nó và có thể làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến 40%. Khi chúng đã bão hòa, chúng ta có thể tái sử dụng bằng cách nung nóng chúng ở nhiệt độ trên 150 0C trong vài giờ. Chính vì những đặc tính trên mà nó trở thành một chất hút ẩm tuyệt vời hạn chế sự tăng trưởng của nấm mốc và giảm hư hỏng, giúp bảo quản lâu bền.
EnglishVietnamese
error: Content is protected !!