Cách làm khô túi chống ẩm

Trong công nghiệp thực phẩm hiện nay, các thực phẩm khô như các loại rau củ quả sấy, cá khô, các loại nấm khô…, các loại bánh, kẹo. Nếu không có túi chống ẩm thì các thực phẩm này rất dễ bị mốc, ẩm không được khô ráo. Cách làm khô túi chống ẩm để có thể dùng lại bảo quản các đồ khác.

Tác dụng của túi chống ẩm

Túi chống ẩm có công dụng là hút độ bên ngoài bên ngoài để đồ thực phẩm không bị nấm mốc, không bị hổng, giúp cho người tiêu dùng có thể sử dụng được lâu hơn.

Túi hút ẩm được ứng dụng rộng rãi:

–  Túi hút ẩm được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm: các loại củ quả khô, củ quả sấy, bánh kẹo,…

–  Dùng trong ngành y tế: bảo quản thuốc,…

–  Trong ngành dệt may: quần áo, để hút ẩm trong giày để giày đỡ bị ẩm,…

–  Dùng trong xây dựng, máy móc

Cách làm khô túi chống ẩm có dễ dàng

Làm khô bạn nghĩ đến sấy, đun trên bếp lửa, phơi khô…vậy làm khô túi hút ẩm có phải làm các cách như thế. Cách làm khô túi hút ẩm cũng dùng cách như trên nên rất đơn giản cho bạn có thể làm tại nhà. Khi túi hút ẩm đã hút hết nước, hết tác dụng thì bạn có thể tái sử dụng lại, làm khô với nhiệt độ khoảng 180 độ ngay trên bếp lửa. Muốn nhanh thì có thể phơi khô sau đó mới đun hoặc sấy. Bạn chú ý muốn là khô thì cần làm ngay nếu để bị ẩm hay hút nước quá lâu dễ bị bở làm ảnh hưởng đến thực phẩm cũng như quá trình làm khô túi hút ẩm cũng khó khăn hơn. Thành phần của túi hút ẩm chính là canxi clorua, silicagel,… khá bền với nhiệt nên khi tái sử dụng cũng sẽ không có hại cho sức khỏe.

Sau khi làm khô túi hút ẩm bạn có thể sử dụng lại với nhiều mục đích khác nhau với công dụng như lúc đầu. Bạn mua gói bánh gói kẹo về sau đó làm khô lại túi hút ẩm và sử dụng như bảo vệ các loại đồ khô, mì sợi, giày dép hay nhét trong các túi xách, chỗ để đồ để chống ẩm mốc.

Cách làm khô túi hút ẩm rất dễ dàng bạn có thể làm ngay tại nhà để dùng được trong nhiều việc hơn. Túi hút ẩm sẽ giúp chống ẩm mốc, các loại thực phẩm khô luôn được khô ráo không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

CÔNG TY TNHH SANCO VIETNAM
VP: 125 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Q.12. HCM
Nhà máy SX: Số 121 Đường Liên khu 5-6, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, Tp HCM
Email: sales@sancodes.com.vn – sanco@sancovietnam.com.vn
Điện thoại: +84. 286 686 4569
+84. 909 379 298
+84. 975 09 8080

EnglishVietnamese
error: Content is protected !!