Hạt hút ẩm silica gel là gì?
Hạt hút ẩm silica gel là một vật liệu hấp thụ hoạt động cao ở dạng hạt hoặc hình cầu có kích thước khác nhau,cung cấp khả năng hút ẩm vật lý tuyệt vời vì khả năng hấp thụ tốt, ổn định hóa học, diện tích bề mặt rộng và độ bền cơ học cao. Tên hóa học của silica gel là Silicon Dioxide (SiO2), không mùi, không vị và không độc hại.
Hạt hút ẩm,chống ẩm Silica gel có khả năng hấp thụ rất nhiều nước, khoảng 1/3 trọng lượng của nó mà không trải qua phản ứng hóa học hoặc thay đổi hình dạng,kích thước. Ngay cả khi chúng bão hòa (hút đủ nước, độ ẩm), các hạt khi chạm vào vẫn khô.
Hạt hút ẩm có thể được tái sử dụng sau khi nung ở nhiệt độ 120ºC trong hai giờ. Những đặc tính này làm cho silica gel cực kỳ hữu ích và tiện dụng để kiểm soát độ ẩm và độ ẩm, trong cuộc sống hàng ngày và sản xuất, chế tạo nó được sử dụng để giữ thiết bị, vật tư được khô ráo, bảo vệ chống gỉ, ăn mòn, xỉn màu, nấm mốc, hư hỏng.
Hạt chống ẩm Silica gel hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 21°C đến 32°C và ở độ ẩm cao từ 60% đến 90% độ ẩm tương đối.
Hạt hút ẩm,chống ẩm Silica gel không vị và không mùi,trơ về mặt hóa học. Bằng cách hấp thụ độ ẩm, nó có thể ngăn nấm mốc phát triển và ngăn các vật phẩm b bị hư hỏng theo những cách khác nhau do độ ẩm gây nên.
Hạt hút ẩm có hữu ích không?
Đúng. Nó rất hữu ích trong điều kiện khô, kín. Để sản phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn, nhất là thực phẩm, bánh kẹo, dược phẩm thì sau khi sử dụng, nên đóng kín bao bì, hộp đựng lại càng sớm càng tốt.
Có thể ăn hạt hút ẩm không?
Hạt hút ẩm không hoàn toàn nguy hiểm, nhưng nó không hoàn toàn an toàn nếu như trường hợp bạn hoặc ai đó xung quanh lỡ nuốt phải. Bởi công việc của hạt hút ẩm là hấp thụ độ ẩm, và nó sẽ tiếp tục làm điều đó khi ở trong dạ dày của bạn, nó có thể sẽ làm bạn kiệt sức theo thời gian. Bởi vậy, trên bề mặt của gói hút ẩm, luôn thường khuyến cáo “không ăn được” một cách rõ ràng.