Túi hút ẩm trong hộp thuốc tây

Trong các hộp thuốc tây dù to hay nhỏ chúng ta đều thấy có 1 túi hút ẩm trong đó với mục đích bảo quản cho thuốc khỏi ẩm mốc. Nhiều người thắc mắc tại sao trong hộp thuốc luôn có 1 túi nhỏ hạt hút ẩm silicagel.

Không phải ngẫu nhiên mà trong các hộp thuốc tây dù to hay nhỏ chúng ta đều thấy có 1 túi hút ẩm trong đó. Nó có tác dụng bảo quản thuốc của chúng ta khỏi ẩm mốc, giúp hút các hơi ẩm tích tụ do môi trường đem lại.

Túi hút ẩm Silica Gel có công thức hóa học là SiO2.nH2O; Được sử dụng chủ yếu như chất làm khô, hút ẩm, chất chống gỉ sét, … Hạt hút ẩm có thể bảo vệ các dụng cụ, vũ khí, đồ điện gia dụng, thuốc men, thực phẩm, sản phẩm dệt may, đồ thủ công mỹ nghệ  hay các vật liệu được đóng gói khác khỏi việc ẩm mốc.

Đặc biệt, trong việc bảo quản chống ẩm mốc với thuốc tây, thực phẩm chức năng hay thậm chí là thuốc thú y, hạt hút ẩm silicagel phát huy tối đa công dụng của mình trong việc  hút hơi nước, đẩy bay mùi hôi tránh ẩm mốc cho các lọ thuốc tây. Tạo ra một môi trường mang tính ổn định, giúp thuốc của chúng ta không bị ẩm mốc, chảy nước, giữ nguyên chất lượng cho sản phẩm.

EnglishVietnamese
error: Content is protected !!