Gói hút ẩm có tác dụng gì?

Gói hút ẩm là túi đựng hạt hút ẩm cứng, xốp hoặc bột với thành phần chủ yếu là Silicagel, đất sét và canxi clorua. Để bảo quản hàng hoá, thành phẩm sau quá trình sản xuất của các doanh nghiệp thì không thể thiếu gói hút ẩm. Vậy gói hút ẩm có tác dụng gì?

Một số thông tin và thuật ngữ chuyên ngành được tham khảo tại Wikipedia.

Gói hút ẩm có tác dụng gì
Gói hút ẩm có tác dụng gì?

Gói hút ẩm có tác dụng gì?

Trong không khí luôn tồn tại một lượng hơi ẩm rất cao. Dao động từ 20% dến 90% tùy vùng và tùy mùa. Thế nên trong một sản phẩm khi được sản xuất. Sẽ không tránh khỏi tồn lại trong bản thân chúng một lượng hơi ẩm. Dù ít hay nhiều tùy vào từng loại sản phẩm. Chưa kể trong quá trình đóng gói, lượng không khí trong bao bì chứa hơi ẩm rất lớn. Và sẽ nhanh chóng tạo thành giọt sương gây hư hỏng cho sản phẩm như: mốc, bay màu, làm mềm, ố màu ..v.v

Các sản phẩm dễ bị độ ẩm gây hại như: Quần áo, Túi xách, Giày dép, balo, ví, đồ thủ công mỹ nghệ, thiết bị y tế. Thiết bị điện, vi mạch, linh kiện cơ khí, thuốc men, thức ăn gia xúc, thực phẩm…vv. Thế nên rất cần thiết khi sử dụng gói hút ẩm hàng lưu kho, mặt hàng xuất khẩu xa.

Gói hút ẩm có tác dụng gì
Gói hút ẩm có tác dụng gì

Gói hút ẩm có cấu tạo như thế nào?

Gói hút ẩm là một bao bì đóng gói các loại hạt hút ẩm nhỏ tròn có đường kính 1-5mm. Trong mỗi hạt nhỏ li ti này có rất nhiều khoang rỗng. Mục đích của những khoang rỗng này để thu hút nước, lấp đầy khoảng trống. Khi các khoảng trống bị nước lấp đầy hết, nghĩa là hạt hút ẩm đã đến tình trạng no nước, không còn sử dụng được nữa. Khi đó, trọng lượng của các hạt hút ẩm này sẽ tăng lên đáng kể so với trọng lượng ban đầu chưa sử dụng của nó. Có thể tăng lên từ 30-60%, tùy thuộc vào độ hút ẩm của từng loại hút ẩm.

Khi bỏ vào cùng với sản phẩm, sẽ tạo ra môi trường khô ráo. Cách ly hoàn toàn với độ ẩm cũng như môi trường bên ngoài từ đó kéo dài thời gian bảo quản. Lên 2 năm đối với hàng mỹ nghệ, lên đến 1 năm với quần áo, túi xách. Và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm từ 3 tới 6 tháng.

Tham khảo thêm về sản phẩm hút ẩm tại đây.

Lời kết

Việc sử dụng gói hút ẩm có tác dụng gì? Đó là làm kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm mà không cần tới loại hóa chất bảo quản nào. Với cơ chế hấp thụ độ ẩm khiến môi trường chứa sản phẩm luôn khô thoáng nên hạn chế việc hư hại, nấm mốc hay vi khuẩn sinh sôi.
EnglishVietnamese
error: Content is protected !!